CHUYỆN GIÀU - NGHÈO CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC ĐI DU HỌC KHÔNG?

Hotline: 0978 076 455

Đăng ký tư vấn

CHUYỆN GIÀU - NGHÈO CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC ĐI DU HỌC KHÔNG?
17/05/2023 04:38 PM 1040 Lượt xem

Hoàn cảnh gia đình là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến nhiều quyết định, điều kiện học tập và phát triển của mỗi người. Khi lựa chọn đi du học ở một đất nước khác, điều kiện gia đình giàu hay nghèo có ảnh hưởng đến việc đi du học hay không?

Du Học Yamato

Hoàn cảnh giàu – nghèo là rào cản hay là động lực đi du học?

Khi chưa đủ trưởng thành để tự lo cho bản thân về những nhu cầu sống căn bản thì gia đình sẽ là nơi “nuôi lớn” ta về cả thể xác lẫn tinh thần. Với gia đình có nền tảng kinh tế ổn định đến khá giả sẽ cho con điều kiện sống và học tập tốt hơn, còn đối với gia đình khó khăn về kinh tế, con em sẽ thiệt thòi hơn về vật chất. Tuy nhiên giàu – nghèo ở đây không nằm ở vật chất mà nằm ở nền tảng giáo dục và tư duy mà cha mẹ dạy con. Giàu hay nghèo thì con cái cần được giáo dục tốt về phẩm chất đạo đức, có ý chí vươn lên, tự thân tự chủ… đây mới là yếu tố đóng vai trò quyết định. 

Không thể phủ nhận sự ảnh hưởng của kinh tế đến sự phát triển của bản thân mỗi người, tuy nhiên nó không mang tính chất quyết định tuyệt đối. Kết quả mà quá trình giáo dục, sự ủng hộ từ phía gia đình cùng với ý chí vượt khó vươn lên, chinh phục ước mơ mới làm nên thành công của mỗi người.

Đối với du học cũng vậy, rào cản về kinh tế là một trong những rào cản lớn đối với gia đình có con đi du học. Tuy nhiên thiếu kinh tế không nguy hiểm bằng thiếu nghị lực, dễ dàng bỏ cuộc nửa đường trên hành trình du học. Hiện nay rất nhiều chương trình học bổng, hỗ trợ chi phí học tập cho Du học sinh từ Chính phủ các nước đã giảm nhẹ gánh nặng chi phí du học. Vì vậy câu chuyện du học hiện nay phổ biến hơn, gia đình giàu hay nghèo có thể cho con đi du học mà không ảnh hưởng gì. 

Mặc khác hoàn cảnh gia đình giàu – nghèo còn là động lực để mỗi người cô gắng hơn, tin tưởng hơn vào quyết định của mình. Chọn du học hiện nay được coi là rộng mở và có nhiều cơ hội tốt nhưng cũng đồng nghĩa với nhiều khó khăn, thử thách cần một ý chí, nghị lực để theo đuổi đến cùng ước mơ du học. Câu chuyện điều kiện, hoàn cảnh gia đình là động lực để các bạn du học sinh phải nỗ lực nhiều hơn.

Quyết định theo đuổi con đường học vấn và lấy đó là “đòn bẩy” để thành công thì đó chính là một cuộc đầu tư – “đầu tư cho tương lai”. Với những lợi thế và cơ hội mà du học đem lại nhiều gia đình đã quyết định cho con đi du học với mong muốn có một tương lai tốt đẹp hơn.

Du học đem lại cho bạn lợi thế gì? 

Trước tiên cùng xem những cơ hội mà du học đem lại cho bạn là gì? 

Vậy Du học là “đổi đời”! Nhưng chỉ “đổi đời” với DHS có quyết tâm, vượt qua được những khó khăn, không bỏ cuộc trên suốt hành trình của mình. Và điều này chỉ dành cho người xứng đáng. 

Ước muốn đổi đời được nhiều du học sinh đặt hy vọng khi lựa chọn con đường du học. Tuy nhiên du học thực tế khó hơn so với bạn tưởng tượng. Nỗ lực ở Việt Nam có thể bạn vô cùng quyết tâm, chăm chỉ học tiếng và đậu trường… đó mới chỉ là 10%. Còn tới 90% là ở sự cố gắng của bạn trên chính đất nước du học. Nỗi nhớ khi sống xa gia đình, những áp lực về chuyện học tập và cuộc sống mưu sinh, sốc văn hóa, cô đơn… 02 từ “đổi đời” chỉ xứng đáng khi bạn làm chủ được những điều đó và có sự định hướng đúng đắn ngay từ đầu. 

Vậy bạn có dám đặt “ngôi sao hy vọng” và cố gắng không?

Du học chỉ “đổi đời” với ai xứng đáng

Lựa chọn du học đồng nghĩa với đánh đổi điều gì? 

Con đường đến với thành công luôn trải qua những thử thách và sẽ phải đánh đổi điều nhiều thứ. Lựa chọn du học đồng nghĩa với đánh đổi về thời gian, tuổi trẻ, tiền bạc và rất cần một ý chí bền bỉ. 

Thứ nhất, du học là đánh đổi tiền bạc. Khác với các chương trình học tập tại Việt Nam, để đi du học bạn phải chi trả một khoản chi phí ngay từ đầu. Với các nước thuộc khu vực châu Á chi phí du học sẽ dao động từ 100-300 triệu. Các quốc gia châu Âu chi phí sẽ từ 300-450 triệu… tùy vào mỗi quốc gia mà bạn lựa chọn du học mà mức chi phí sẽ có sự chênh lệch.

Thứ hai, du học là đánh đổi thời gian. Để chuẩn bị cho quá trình du học ở một đất nước khác bạn cần thời gian học tiếng từ 6 tháng đến 1 năm để tham gia vòng phỏng vấn với đơn vị trường tuyển sinh du học sinh. Với thời gian du học theo chuyên ngành là 4-6 năm, so với thời gian học tập ở Việt Nam cũng không kéo dài quá nhiều. 

Thứ ba, du học là đánh đổi tuổi trẻ. Lứa tuổi quy định tham gia chương trình du học ở quốc gia là khác nhau. Thông thường độ tuổi du học là từ 15 – 35 tuổi, tuy nhiên độ tuổi phù hợp được nhiều bạn trẻ lựa chọn là sau khi tốt nghiệp THPT – đủ 18 tuổi. Ở độ tuổi thanh xuân đẹp nhất cuộc đời, bạn lựa chọn du học và “cháy” hết mình với ước mơ của mình. Đồng nghĩa với việc bạn cần đặt rõ mục tiêu và dùng tuổi trẻ của mình để hiện thực hóa điều đó. 

Gia đình đã cho mình điểm tựa, còn nhiệm của bạn là “bật thật xa” để tạo nên cuộc đời chính mình. Lúc này việc gia đình giàu hay nghèo không quá quan trọng, mà tất cả đều là động lực để bạn cố gắng.

Xu hướng du học được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Nhật Bản – Quốc gia có chính sách hỗ trợ du học tốt cho du học sinh

Việt Nam và Nhật Bản là hai quốc gia có mối quan hệ lịch sử lâu đời và nhiều điểm chung về văn hóa. Trong suốt 50 năm qua, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, quan hệ hợp tác song phương Việt Nam – Nhật Bản đã đạt được những thành tựu rực rỡ trên nhiều phương diện, đặc biệt là Giáo dục. 

Chính phủ Nhật đã và đang xúc tiến nhiều chương trình hợp tác sâu rộng về giáo dục nhằm hỗ trợ sinh viên Việt Nam. Vì vậy số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam sang học tập và nghiên cứu tại Nhật Bản ngày càng tăng. Rất nhiều chính sách học bổng du học, đào tạo nghề chuyên sâu, các chương trình du học với ưu tiên cho DHS Việt, chương trình vừa học, vừa làm, hỗ trợ DHS trong quá trình sinh sống và học tập tại Nhật Bản… điều này đem lại nhiều cơ hội học tập và phát triển tốt cho sinh viên Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp chương trình du học tại Nhật Bản, sinh viên có được cơ hội việc làm tốt theo chuyên ngành với mức thu nhập hấp dẫn từ 40 triệu đồng/tháng. Cơ hội vĩnh trú tại Nhật Bản hay trở về Việt Nam làm việc tại các tập đoàn FDI của có vốn đầu tư Nhật với mức sống tốt. 

Như vậy nhờ có những hỗ trợ tuyệt vời đó mà xu hướng du học Nhật Bản của thanh niên Việt Nam trong những năm gần đây ngày càng lớn. 

Học viên Yamato

Là một trong những đơn vị mang trong mình sứ mệnh là cầu nối giúp cho lớp trẻ Việt Nam có hành trang đầy đủ và tiếp cận với một nền giáo dục, việc làm tốt tại đất nước Nhật Bản, Trung tâm tư vấn du học Yamato sở hữu thế mạnh trong lĩnh vực Đào tạo, Cung ứng nguồn Nhân lực chất lượng cao, đào tạo học viên trong nước sang Nhật Bản học tập và phát triển. 

Yamato sẽ giúp các bạn học sinh tự tin chinh phục ước mơ du học Nhật Bản qua lộ trình đào tạo, định hướng chuyên nghiệp. Với nhiều chính sách hỗ trợ học phí và các chương trình du học liên kết trực tiếp với các trường uy tín tại Nhật Bản. Do đó Yamato đã và đang có hàng ngàn học viên du học tại Nhật Bản ở đa dạng chuyên ngành học và định hướng tương lai rõ ràng.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn tự tin hơn với quyết định của mình về con đường du học. Đừng quên thường xuyên truy cập website Du học yamato để cập nhật những thông tin hữu ích về du học và các chương trình học bổng du học nhé!

Chia sẻ:
Bài viết khác:
GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC YAMATO

04 month

GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC YAMATO

Trung tâm Tư Vấn Du Học YAMATO toạ lạc tại 9A, TX13, phường Thạnh Xuân, Quận 12, TPHCM. Đây là nơi đáp ứng đầy đủ nhất về tất cả các nhu cầu cơ sở vật chất hiện đại, sở hữu đội ngũ giảng viên tận tâm, tận tình đã từng sống và làm việc tại Nhật Bản, với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Trung tâm tư vấn du học YAMATO tự tin là một trong những đơn vị đào tạo tiếng Nhật chất lượng, uy tín tại TP. HCM hiện nay.

Xem Thêm
YAMATO TƯNG BỪNG KHAI XUÂN GIÁP THÌN 2024

02 month

YAMATO TƯNG BỪNG KHAI XUÂN GIÁP THÌN 2024

Hòa chung không khí hứng khởi của những ngày đầu xuân năm mới, ngày 19/02/2024 (tức Mùng 10 Tết) năm Giáp Thìn 2024, tập thể CBNV và các bạn học viên của Công ty TNHH Tư Vấn Du Học YAMATO đã có mặt đông đủ tại trung tâm Yamato để dự buổi khai xuân đầu năm mới Giáp Thìn 2024.

Xem Thêm
KHÔNG KHÍ ĐÓN TẾT GIÁP THÌN TẠI TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC YAMATO

02 month

KHÔNG KHÍ ĐÓN TẾT GIÁP THÌN TẠI TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC YAMATO

Để tạo điều kiện giúp học sinh hiểu biết về phong tục Tết cổ truyền của dân tộc, nhiều hoạt động mang Tết vào trường học đã được Yamato tổ chức cho học sinh trải nghiệm như gói bánh chưng, trang trí phòng học…

Xem Thêm
KHÔNG KHÍ ĐÓN XUÂN 2024 TẠI YAMATO

01 month

KHÔNG KHÍ ĐÓN XUÂN 2024 TẠI YAMATO

Hòa vào không khí chuẩn bị chào đón xuân 2024 , Yamato đã bắt đầu triển khai các hoạt động mừng xuân yêu thương

Xem Thêm
YAMATO TRIỂN KHAI TUYỂN SINH Ở CÁC TỈNH ĐÔNG NAM BỘ

01 month

YAMATO TRIỂN KHAI TUYỂN SINH Ở CÁC TỈNH ĐÔNG NAM BỘ

Yamato khởi động tuần mới đầy năng lượng bằng kế hoạch tuyển sinh tại trường THPT Thạnh Lộc - phường thạnh Lộc quận 12 tp hcm và các trường THPT tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ

Xem Thêm
TƯ VẤN TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN TẠI CÁC TRƯỜNG THPT TỈNH PHÚ YÊN

01 month

TƯ VẤN TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN TẠI CÁC TRƯỜNG THPT TỈNH PHÚ YÊN

Trong những ngày cuối cùng của năm 2023, Công ty TNHH Tư Vấn Du học Yamato được sự cho phép của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên, quý Ban Giám Hiệu các trường THPT trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã triển khai tư vấn tuyển sinh chương trình Du Học Nhật Bản đợt 2 kéo dài từ ngày 25/12 đến ngày 31/12.

Xem Thêm
YAMATO CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2024

01 month

YAMATO CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2024

YAMATO CHÀO MỪNG NĂM MỚI 2024 VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG TUYỂN SINH & TIỄN SÂN BAY CÁC BẠN HỌC SINH NHẬP HỌC KÌ THÁNG 01/2024 Sau những khoảng khắc đếm ngược cuối cùng của năm 2023, chúng ta đã bước qua ngưỡng cửa của năm mới 2024 với trái tim tràn đầy hi vọng và tâm hồn rộn ràng khát vọng, hừng hực khí thế để đạt được thêm nhiều mục tiêu mới trong năm 2024. Kìm nén cảm xúc cùng gia đình các bạn học viên đưa tiễn các bạn học viên nhập học kì tháng 01/2024

Xem Thêm
LỄ GIÁNG SINH TẠI CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN YAMATO 2023

12 month

LỄ GIÁNG SINH TẠI CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN YAMATO 2023

Các thầy cô giáo cùng các bạn học viên Yamato tưng bừng đón chào lễ giáng sinh và cùng trao nhau những món quà thay cho lời động viên khích lệ tinh thần học tập,gắn kết tình cảm tập thể đoàn kết với chung nỗi niềm xa nhà trên con đường xây dựng ước mơ góp nhặt tri thức ở Nhật Bản

Xem Thêm
CÓ HẸN VỚI PHÚ YÊN

12 month

CÓ HẸN VỚI PHÚ YÊN

KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN TẠI TỈNH PHÚ YÊN Trung tâm tư vấn du học YAMATO khởi động chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản nhập học kì tháng 10/2024 & tháng 4/2025

Xem Thêm
LỄ XUẤT CẢNH CHO CÁC BẠN DU HỌC SINH NHẬP HỌC KÌ THÁNG 01/2024

12 month

LỄ XUẤT CẢNH CHO CÁC BẠN DU HỌC SINH NHẬP HỌC KÌ THÁNG 01/2024

YAMATO - Sáng ngày 08/12/2023 tại Trung tâm tư vấn Du Học Nhật Bản YAMATO đã diễn ra buổi Lễ xuất cảnh đưa học sinh Trung tâm Nhật ngữ Yamato sang Nhật học tập và làm việc. Tham dự buổi lễ có ông Đặng Văn Lâu - Giám đốc Cty tư vấn du học Yamato,các thầy cô giáo tại trung tâm cùng toàn thể các bạn học viên đang học tại trung tâm.

Xem Thêm
ẤN TƯỢNG CUỘC THI CẮM HOA " TRI ÂN THẦY CÔ " CỦA CÁC NAM HỌC VIÊN YAMATO

11 month

ẤN TƯỢNG CUỘC THI CẮM HOA " TRI ÂN THẦY CÔ " CỦA CÁC NAM HỌC VIÊN YAMATO

Các nam sinh Yamato vừa trải qua cuộc thi cắm hoa nghệ thuật hết sức ý nghĩa nhằm tôn vinh ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20-11 và qua nhiều ý tưởng và sự khéo léo muốn gửi gắm nhiều thông điệp.

Xem Thêm
zalo
Hotline
HOTLINE0978076455